Vườn quốc gia Ba Bể điểm thu hút tại Bắc Cạn

Cập nhật: 13/12/2016
Lượt xem: 387

VQG Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn bao gồm 5 xã thuộc huyện Ba Bể. Các công viên, một trang web sinh thái đẹp với cảnh quan tuyệt đẹp và đa dạng sinh học phong phú, thu hút khách du lịch.
 
Vườn quốc gia Ba Bể điểm thu hút tại Bắc Cạn 1
 
VQG Ba Bể là 50 km từ trung tâm của tỉnh Bắc Kạn. Nó bao gồm hơn 7.600 ha, gần một nửa trong số đó là một khu vực bảo vệ nghiêm ngặt.
 
Công viên bao trùm đặc điểm sinh thái điển hình của rừng thường xanh trên núi đá vôi, một hồ trên núi, rừng thường xanh đất thấp. 
 
Trong năm 2004, VQG Ba Bể được công nhận là di sản thiên nhiên ASEAN. 
 
Ông Phạm Văn Chí, Phó giám đốc của công viên, cho biết: "Trong năm 2011, công viên đã được công nhận là một vùng đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế, đứng thứ 3 tại Việt Nam và trên thế giới 1938. Nhờ khả năng đặc biệt của nó, công viên đã thu hút một số lượng ngày càng tăng của khách du lịch, trong đó đã lên tới hơn 60.000 trong những năm gần đây. Nhiều ưu đãi và các chương trình liên doanh đã được thực hiện để quảng bá du lịch của công viên ".

BẠN QUAN TÂM:
Xe máy là cách thuận tiện nhất để tham quan công viên. Quanh co quanh những thách thức những con đường núi nhưng kích thích những người yêu thích phiêu lưu. Hồ Ba Bể, hồ nước ngọt lớn nhất của Việt Nam, nằm ở trung tâm của công viên. 
 
Cao Minh Hải, Chủ tịch Ba Bể Ủy ban nhân dân huyện, cho biết, "khu của chúng ta được ban phước bởi thiên nhiên. Hồ là một di sản quốc gia đặc biệt. Bao gồm khoảng 450 ha, hồ là một điểm thu hút khách du lịch. Các hồ Ba Bể phức tạp với hệ thống các hang động là một sự lựa chọn tuyệt vời cho khách du lịch ".
Hồ Ba đã được công nhận là một trong 20 hồ nước ngọt cần được bảo vệ tại một hội nghị tổ chức tại Mỹ vào năm 1995. Đây là nhà của 106 loài cá nước ngọt đặc hữu và có trữ lượng nước ngọt cho người dân địa phương. 
 
Thuê một thuyền độc mộc ra địa phương để đi xung quanh hồ và chiêm ngưỡng cảnh quan đẹp, hang động tráng lệ của nó và thác nước thượng nguồn là một lựa chọn phổ biến cho khách du lịch. 
 
Vườn quốc gia Ba Bể điểm thu hút tại Bắc Cạn 2
 
Ngoài ra, công viên còn có một số trang web tự nhiên tuyệt đẹp bao gồm cả động Puông và thác Đầu Đẳng. 
 
25 loài thực vật trong công viên được liệt kê trong sách đỏ của Hiệp hội Bảo tồn Thiên nhiên Thế giới và nhiều người khác có trong sách đỏ Việt Nam. 
 
Các nhà khoa học cho biết VQG Ba Bể còn là trung tâm của các loài lan đặc hữu đa dạng cao nhất ở Việt Nam và Đông Nam Á. Có 182 loài hoa lan trong công viên. 
 
Phạm Văn Chí đã nói về các biện pháp để bảo vệ đa dạng sinh học của vườn quốc rằng "Nhiều giải pháp đã được thực hiện để bảo vệ hệ sinh thái rừng của công viên, đặc biệt là trên các núi đá vôi và các hệ sinh thái đất ngập nước. Chúng tôi đã tăng cường bảo vệ môi trường thông qua các hoạt động khác nhau bao gồm cả một cuộc thi vẽ tranh và bản vẽ các học sinh địa phương. "
Tin tức cùng chuyên mục:
THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP TẤT THÀNH
Địa chỉ: Phòng 3203, tầng 32, tòa nhà 34T, đường Hoàng Đạo Thúy, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0242.2617.‎666 - 0242.2847.888
Hotline: 0988.184.022 - 0988.56.59.56
Email: linh@tatthanh.com.vn - tranminh@tatthanh.com.vn
Website: websitethoitrang.net
Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp
Fanpage Facebook