Triển lãm ảnh tại thành của triều đại nhà Hồ

Cập nhật: 13/12/2016
Lượt xem: 511

Trong dịp này, một triển lãm ảnh với chủ đề khai quật từ ruột của trái đất sẽ được mở ra vào sáng ngày 15 tháng 12 tại trung tâm bảo tồn của tòa thành. Hàng trăm hình ảnh của các thành trong suốt quá trình của nó quật sẽ được hiển thị cho công chúng.
 
Triển lãm ảnh tại thành của triều đại nhà Hồ 1
 
Ngoài ra, một lễ hội nghệ thuật với các buổi biểu diễn âm nhạc và nhảy múa của các nghệ sĩ địa phương cũng sẽ được tổ chức tại trung tâm hội nghị của huyện vào đêm ngày 15 tháng 12.
 
Được xây dựng năm 1397, Hồ Triều Đại Nội là thủ đô của Việt Nam 1398-1407 dưới triều Hồ. Nó là đá chỉ thành trì còn lại ở Đông Nam Á và là một trong số ít còn lại trên thế giới. Nó đã được công nhận là một di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận vào năm 2011.
 
Triển lãm ảnh tại thành của triều đại nhà Hồ
 
Trong các hồ sơ di sản thế giới, thành của triều đại nhà Hồ được mô tả là được xây dựng theo các nguyên tắc phong thủy, làm chứng cho sự ra hoa của tân Nho giáo, một giai đoạn quan trọng trong lịch sử châu Á Việt Nam và Đông Nam khi vương quyền và Phật giáo các giá trị truyền thống là nhường chỗ cho các xu hướng mới trong công nghệ, thương mại và quản trị tập trung.

ĐỌC THÊM:
Theo nguyên tắc này, nó đã được định vị với nhau trong một cảnh quan phong cảnh rất đẹp trên trục gia nhập dãy Trường Sơn và Đông Sơn trên một đồng bằng giữa sông Mã và sông Bưởi.
 
Theo các tài liệu lịch sử, thư tịch cổ và nghiên cứu khảo cổ học, những phức tạp của các thành lũy của triều Hồ bao gồm  Thành Nội  (Citadel Nội, còn được gọi là Hoàng Thành) với phần còn lại của cung điện hoàng gia và đền thờ bên trong, Hào Thành, La Thanh và Nam Giao Altar (thờ trời).
 
Xét về lịch sử kiến ​​trúc, nó có một vị trí quan trọng trong quy hoạch và xây dựng các khu đô thị trong cả nước. Nó cho thấy sự độc đáo trong việc xây dựng một thành nói chung và một thành lũy đá ​​nói riêng, và một bước đột phá trong truyền thống xây dựng thành trì của Việt Nam.
 
Triển lãm ảnh tại thành của triều đại nhà Hồ 2
 
Nhờ vào kỹ thuật xây dựng độc đáo, tất cả các phần đá chính là nguyên vẹn và không bị ảnh hưởng bởi thời gian và thời tiết hoặc do sự xâm lấn đô thị gần đây. Các thành của triều đại nhà Hồ là một kiệt tác kiến ​​trúc của thế kỷ 14 với kiến ​​trúc ấn tượng của các bức tường và các bộ phận khác.
 
Các tòa nhà thành đại diện cho một ví dụ nổi bật của một phong cách mới của thành phố hoàng gia Đông Nam Á với sự kết hợp giữa kiến ​​trúc Việt Nam và các kỹ thuật xây dựng độc đáo của Việt Nam, Đông Nam Á và Đông Á.
Tin tức cùng chuyên mục:
THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP TẤT THÀNH
Địa chỉ: Phòng 3203, tầng 32, tòa nhà 34T, đường Hoàng Đạo Thúy, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0242.2617.‎666 - 0242.2847.888
Hotline: 0988.184.022 - 0988.56.59.56
Email: linh@tatthanh.com.vn - tranminh@tatthanh.com.vn
Website: websitethoitrang.net
Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp
Fanpage Facebook