Thông tư Bộ LĐTBXH về lao động nước ngoài tại Việt Nam

Cập nhật: 21/12/2016
Lượt xem: 385

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (Bộ LĐTBXH) gần đây đã phát hành một thông tư hướng dẫn một số điều của Bộ luật Lao động liên quan đến người lao động nước ngoài tại Việt Nam.
 
Thông tư Bộ LĐTBXH về lao động nước ngoài tại Việt Nam
 
Sử dụng lao động có thể cấp hoặc thu hồi giấy phép lao động của người nước ngoài và tìm kiếm sự trợ giúp của cảnh sát ở trục xuất lao động nước ngoài không có giấy phép lao động bao gồm cơ quan nhà nước; chính trị, chính trị-xã hội, tổ chức nghề nghiệp xã hội, xã hội và nghề nghiệp-chính trị-xã hội; đơn vị chuyên nghiệp được thành lập theo các tổ chức nhà nước; các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và các tổ chức quốc tế tại Việt Nam; Văn phòng dự án nước ngoài hoặc các văn phòng của các tổ chức quốc tế tại Việt Nam; và các hợp tác xã, tổ hợp tác được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật.

>>>Xem thêm:
Động lực chính của Thông tư mới đòi hỏi các công ty muốn tham gia vào một công nhân nước ngoài nộp bản kế hoạch tuyển dụng với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chậm nhất là 30 ngày trước khi tham gia bất kỳ người lao động nước ngoài.
 
Nếu công ty áp dụng đã nộp đơn nhưng muốn sửa đổi nó, họ phải làm như vậy trong thời gian ứng dụng 30-ngày.
 
Cơ quan cấp giấy phép làm việc được yêu cầu phải thông báo cho các công ty của chính tham gia vào một công nhân nước ngoài hoặc trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận được đơn.
 
Chủ tịch của chính quyền cấp tỉnh được yêu cầu phải dẫn các tổ chức chính quyền địa phương của họ trong giới thiệu và cung cấp công nhân Việt Nam cho các nhà thầu của dự án khi có nhu cầu tuyển dụng. Nếu không có công nhân Việt Nam phù hợp có sẵn, họ phải cho phép các nhà thầu để quyết định tham gia lao động nước ngoài cho các vị trí như vậy.
 
Có khoảng 83.000 lao động nước ngoài tại Việt Nam, theo số liệu mới nhất từ ​​Bộ LĐTBXH.
Tin tức cùng chuyên mục:
THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP TẤT THÀNH
Địa chỉ: Phòng 3203, tầng 32, tòa nhà 34T, đường Hoàng Đạo Thúy, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0242.2617.‎666 - 0242.2847.888
Hotline: 0988.184.022 - 0988.56.59.56
Email: linh@tatthanh.com.vn - tranminh@tatthanh.com.vn
Website: websitethoitrang.net
Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp
Fanpage Facebook