Phê duyệt kế hoạch phát triển du lịch đồng bằng SCL

Cập nhật: 30/11/2016
Lượt xem: 381

Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch ở Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.
 
Kế hoạch này nhằm mục đích phát triển du lịch với đầy đủ tiềm năng của nó để nó có thể góp phần phát triển du lịch của đất nước và cải thiện đời sống nhân dân.
 
Đồng bằng sông Cửu Long mở rộng diện tích 40.576 km vuông và có 13 tỉnh, thành phố: Cần Thơ, An Giang, Bến Tre, Bạc Liêu, Cà Mau, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Long An, Tiền Giang, Trà Vinh và Vĩnh Long.
 
Đến năm 2020 nó chỉ tiêu đón 34 triệu khách du lịch, trong đó có 3,5 triệu khách du lịch quốc tế và thu nhập doanh thu 25 nghìn tỷ đồng (1,1 tỷ $). Đến năm 2030 nó là để chào đón 52 triệu khách du lịch, trong đó có 6,5 triệu khách du lịch quốc tế, với doanh thu đạt 111 nghìn tỷ đồng (4,9 tỷ $).
 
Phê duyệt kế hoạch phát triển du lịch đồng bằng SCL 1
 
sản phẩm du lịch ưu tiên trong khu vực bao gồm trải nghiệm cuộc sống sông, du lịch sinh thái, khám phá các di sản văn hóa, khu du lịch, biển và du lịch đảo, và giải trí. Một số sản phẩm du lịch để được thêm vào để đa dạng hóa dịch vụ, chẳng hạn như du lịch cộng đồng, du lịch nông thôn, khám phá di tích lịch sử và du lịch MICE.

BẠN QUAN TÂM:

Xây dựng website du lịch

Thiết kế web du lịch đẹp
 
Thị trường quốc tế tập trung là Tây Âu, Bắc Mỹ, và Đông Bắc Á. sản phẩm du lịch cụ thể cho các thị trường đang trải qua cuộc sống sông, du lịch sinh thái, và khám phá văn hóa.
 
Trong điều kiện của thị trường trong nước, sẽ tập trung vào khách du lịch từ vùng đông nam, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng. khách du lịch trong nước sẽ được giới thiệu các sản phẩm du lịch như trải nghiệm cuộc sống sông, văn hóa - lễ hội tâm linh, vườn cây ăn trái, và biển - đảo nghỉ dưỡng.
 
Phê duyệt kế hoạch phát triển du lịch đồng bằng SCL 2

Kế hoạch này cho rằng năm lĩnh vực du lịch quốc gia sẽ được phát triển: Thới Đảo nhỏ Sơn ở tỉnh Tiền Giang và Bến Tre, Nam Can - Mũi Cà Mau, tỉnh Cà Mau, Cục Dự trữ Sen Lang và Vườn Quốc gia Tràm Chim tại tỉnh Đồng Tháp Long An và và núi Sam ở tỉnh An Giang.
 
Bảy khu du lịch quốc gia khác cũng sẽ nhận được tập trung: khu phức hợp giải trí Happy Land tại tỉnh Long An, Ông Hồ Isle ở tỉnh An Giang, khu vực triển lãm Tu Don Ca Tai (một nghệ thuật âm nhạc kết hợp rễ học và dân gian, đó là một tính năng quan trọng đời sống văn hóa và tinh thần cho miền Nam Việt) và Khu vực Cao Văn Triển lãm Lau (soạn nhạc gốc của sự hợp bài hát vong, mà bắt đầu một thể loại âm nhạc mới, cải lương trong năm 1920) tại tỉnh Bạc Liêu, bến Ninh Kiều ở Cần Thơ thành phố, huyện Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, Đền Văn Thánh Miếu Vĩnh Long, Bà Om Pond ở tỉnh Trà Vinh.
 
Cần Thơ và đảo Phú Quốc sẽ được phát triển thành trung tâm du lịch, trong khi thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang sẽ trở thành một khu vực hỗ trợ cho du lịch ở ĐBSCL.
 
Tùy thuộc vào điều kiện tự nhiên ở mỗi điểm đến du lịch, một số tuyến du lịch với chủ đề đặc biệt có thể được tổ chức, chẳng hạn như du lịch sinh thái, du lịch biển và du lịch vùng đất ngập nước ở Đồng Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp và U Minh rừng ở tỉnh Kiên Giang.
 
tuyến du lịch quốc gia và quốc sẽ được phát triển qua biên giới với Campuchia và các tuyến đường thủy nối sông Tiền và sông Hậu với Phnom Penh và Seam Reap ở Campuchia.
Tin tức cùng chuyên mục:
THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP TẤT THÀNH
Địa chỉ: Phòng 3203, tầng 32, tòa nhà 34T, đường Hoàng Đạo Thúy, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0242.2617.‎666 - 0242.2847.888
Hotline: 0988.184.022 - 0988.56.59.56
Email: linh@tatthanh.com.vn - tranminh@tatthanh.com.vn
Website: websitethoitrang.net
Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp
Fanpage Facebook