Phát triển tổng thể du lịch đồng bằng sông Cửu Long

Cập nhật: 24/11/2016
Lượt xem: 404

Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt tổng thể quy hoạch một kế hoạch tổng thể phát triển du lịch ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.
 
Phát triển tổng thể du lịch đồng bằng sông Cửu Long
 
Kế hoạch này nhằm mục đích phát triển du lịch phù hợp với tiềm năng và lợi thế của khu vực, khẳng định vị thế của khu vực trong bản đồ du lịch Việt Nam và nâng cao vị thế và vai trò của du lịch trong phát triển của khu vực, do đó cải thiện cuộc sống của người dân địa phương và thúc đẩy khu vực này cho đất nước và thế giới. 
 
Vùng đồng bằng sông Cửu Long bao gồm thành phố và 12 tỉnh Cần Thơ - An Giang, Bến Tre, Bạc Liêu, Cà Mau, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Long An, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long - với tổng diện tích 40,576.6 sq.km. 
 
Khu vực này hy vọng sẽ đón 34 triệu khách du lịch, trong đó có 3,5 triệu người nước ngoài vào năm 2020 và 52 triệu lượt khách với 6,5 triệu người nước ngoài vào năm 2030. 

XEM THÊM:
Các mục tiêu khu vực tổng doanh thu 25 nghìn tỷ đồng (1,12 tỷ $) vào năm 2020 và 111 nghìn tỷ đồng (5 tỷ US $) vào năm 2030. 
 
Để đạt được những mục tiêu đó, khu vực này sẽ tập trung vào việc phát triển sản phẩm du lịch thú vị và các khu du lịch quốc gia. 
 
Đối với sản phẩm du lịch, khu vực này sẽ khai thác lợi thế để phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng, ​​hấp dẫn và cạnh tranh cao như trải nghiệm cuộc sống trên sông, du lịch sinh thái, du lịch đến các di sản văn hóa, du lịch nghỉ dưỡng biển đảo, và giải trí. 
 
Sản phẩm du lịch trong khu vực cũng bao gồm du lịch cộng đồng, du lịch nông thôn, các tour du lịch đến di tích lịch sử cách mạng, và m eetings, ưu đãi, hội nghị, triển lãm / sự kiện (MICE) du lịch. 
 
Nó cũng sẽ chú trọng phát triển thị trường quốc tế, đặc biệt là Tây Âu, Bắc Mỹ và Đông Á. 
 
Một trọng tâm chính sẽ được phát triển năm lĩnh vực du lịch quốc gia. 
 
Các kế hoạch sẽ phát triển năm lĩnh vực du lịch quốc gia, cụ thể là Thới Sơn ở đảo Long Lân Quy Phụng trên sông Tiền giữa các tỉnh Bến Tre và Tiền Giang, đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Nam Can - Mũi Cà Mau, tỉnh Cà Mau, Trâm Chim - Láng Sen tại tỉnh Đồng Tháp và Long An và Núi Sam ở tỉnh An Giang. 
 
Nó cũng tập trung vào bảy địa điểm du lịch - khu phức hợp giải trí Happy Land tại tỉnh Long An, Ong Ho Cù Lao tỉnh An Giang, các trang web kỷ niệm cho các nhạc sĩ miền Nam Don Ca Tai Tu và Cao Văn Lầu ở Bạc Liêu, Bến Ninh Kiều tại thành phố Cần Thơ, thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, Văn Thánh Miếu Vĩnh Long và Ao Bà Om ở tỉnh Trà Vinh. 
 
Kế hoạch này cũng nhằm mục đích phát triển thành phố Cần Thơ và đảo Phú Quốc thành trung tâm du lịch cho khu vực và phát triển thành phố Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang thành trung tâm du lịch của khu du lịch phía đông của khu vực. 
 
Dựa trên mạng lưới của các tour du lịch liên vùng, các tour du lịch chủ đề dựa trên như rừng, biển, đất ngập nước Đồng Tháp Mười, U Minh, và Năm Căn và các tour du lịch sinh thái thăm dò nông thôn sẽ được tạo ra. 
 
Khu vực này cũng sẽ phát triển các tour du lịch trong nước và quốc tế phối hợp với Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Cà Mau như các tuyến đường hành lang phía nam ven biển (Thái Lan - Campuchia - Rạch Giá - Cà Mau) và tour du lịch qua cửa khẩu quốc tế Hà Tiên, Tịnh Biên ở tỉnh An Giang, Ba Đình, Thường Phước, Đồng Tháp, Bình Hiệp tại Long An. 
 
Cũng sẽ có các tuyến đường biển qua các cảng ở Cần Thơ và Phú Quốc và các tuyến đường thủy trên sông Tiền và sông Hậu đến Phnom Penh và Seam Reap ở Campuchia. 
 
Du lịch hàng không quốc tế sẽ được tăng lên cũng bằng cách nâng cấp và mở rộng sân bay quốc tế Cần Thơ, Phú Quốc.
Tin tức cùng chuyên mục:
THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP TẤT THÀNH
Địa chỉ: Phòng 3203, tầng 32, tòa nhà 34T, đường Hoàng Đạo Thúy, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0242.2617.‎666 - 0242.2847.888
Hotline: 0988.184.022 - 0988.56.59.56
Email: linh@tatthanh.com.vn - tranminh@tatthanh.com.vn
Website: websitethoitrang.net
Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp
Fanpage Facebook