Dự án thúc đẩy du lịch khu vực sông Mê Kông

Cập nhật: 23/11/2016
Lượt xem: 333

Sáng kiến ​​Mekong cho Startup Du lịch (MIST) đã được đưa ra tại thành phố Hồ Chí Minh để thúc đẩy đầu tư và đổi mới trong lĩnh vực du lịch tại Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam.
 
Du lịch sông Mê Kông
 
Khách du lịch đi dọc theo một con sông ở một tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. 
 
Những người sáng lập MIST là Điều phối văn phòng Cửu Long Du lịch (MTCO) và Business Initiative Cửu Long (MBI).  
 
MTCO sẽ nhận được tài trợ từ các chính phủ Campuchia, Trung Quốc, Lào và Myanmar, cũng như Thái Lan và Việt Nam, trong khi MBI sẽ nhận được tiền từ Ngân hàng Phát triển Châu Á và chính phủ Úc. 
 
Ở Việt Nam, MIST đã được tổ chức với sự hỗ trợ của Đà Nẵng Vườn ươm doanh nghiệp (Dnes). Đối tác của sáng kiến này là Trung tâm Startup Seoul toàn cầu và Chương trình Doanh nhân SECO chính phủ tài trợ của Thụy Sĩ. 
 
"Đổi mới và công nghệ được chuyển ngành du lịch thế giới, nhưng khu vực sông Mekong đã tụt lại phía sau", ông Dominic Mellor, người đứng đầu của MBI tại châu Á Ngân hàng Phát triển, cho biết tại buổi lễ ra mắt vào thứ sáu.  
 
"Chúng tôi rất háo hức để xem phần khởi động của khu vực đổi mới và tạo ra những con đường mới cho sự phát triển du lịch", ông nói. 
 
Giám đốc MTCO hành Jens Thraenhart cho biết các tiểu vùng Mêkông là một nam châm cho du lịch, nhưng đẩy mạnh lượng khách du lịch để thúc đẩy tăng trưởng toàn diện đang đối mặt với nhiều thách thức.  
"khu vực này sẽ cần để phát triển và đổi mới nếu nó là để duy trì tốc độ tăng trưởng hiện nay trong thời gian dài," Thraenhart nói.  
 
Võ Duy Khương, Chủ tịch Hội đồng Điều phối Mạng Đà Nẵng Startup và Dnes, khẳng định: "Du lịch là một ngành công nghiệp lớn tại Đà Nẵng và hội đồng khởi động cam kết bồi dưỡng khởi động và thúc đẩy cách tiếp cận sáng tạo và giải pháp cho sự phát triển bền vững trong ngành công nghiệp." 

>>>>XEM THÊM<<<<
 
MIST sẽ làm việc với các đối thủ trong ngành du lịch địa phương để xác định ngành công nghiệp quan trọng thách thức và tắc nghẽn. Chương trình sau đó sẽ thu hút các giải pháp từ nhà sáng tạo kinh nghiệm toàn cầu, khuyến khích trao đổi giữa các nhà cung cấp toàn cầu và khởi động của địa phương và tổ chức các cuộc thi giữa các nhóm khởi động. 
 
Cuộc thi khởi động du lịch đầu tiên sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng vào đầu năm tới. 
 
MIST đã mời khởi nghiệp, đặc biệt là những người dẫn đầu người đàn ông địa phương và phụ nữ, tham gia vào một cuộc thi để phát triển các giải pháp cho các cơ hội thị trường du lịch được xác định. Những người chiến thắng sẽ được xuất hiện với các nhà đầu tư phù hợp.  
 
Các đội khởi động tốt nhất từ khắp bốn nước sẽ được mời đến một trại huấn luyện chuyên sâu và Demo ngày tại 2017 Diễn đàn Du lịch Cửu Long ở Luang Prabang ở Lào. Việc khởi động tốt nhất Việt Nam sẽ được mời đến một ngày Demo tại Hội nghị Đầu tư APEC trong tháng 11 2017 tại Đà. Nẵng 
 
MBI là một cơ sở tư vấn hỗ trợ của Ngân hàng Phát triển Châu Á và Chính phủ Úc, thúc đẩy phát triển khu vực tư nhân ở Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam. Nó thúc đẩy sự phát triển của sự đổi mới hệ sinh thái bằng cách hỗ trợ đầu tư thiên thần, ươm tạo doanh nghiệp, và thương mại hóa công nghệ. 
 
MTCO được thành lập vào đầu năm 2006 và là một nỗ lực hợp tác giữa sáu nước thuộc Greater Mekong Sub-Region (GMS): Campuchia, Trung Quốc (đặc biệt các tỉnh Vân Nam và Quảng Tây), Lào và Myanmar, cũng như Thái Lan và Việt Nam. 
 
Nhiệm vụ của MTCO là để giúp các tổ chức du lịch quốc gia GMS phát triển và thúc đẩy Cửu Long là một điểm đến du lịch duy nhất, cung cấp một phạm vi đa dạng có chất lượng tốt và cao -yielding sản phẩm tiểu vùng; thêm vào những nỗ lực phát triển du lịch của mỗi điểm đến GMS; góp phần xóa đói giảm nghèo, bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ; và giảm thiểu tác động bất lợi của du lịch thông qua các hoạt động phát triển bền vững.
Tin tức cùng chuyên mục:
THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP TẤT THÀNH
Địa chỉ: Phòng 3203, tầng 32, tòa nhà 34T, đường Hoàng Đạo Thúy, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0242.2617.‎666 - 0242.2847.888
Hotline: 0988.184.022 - 0988.56.59.56
Email: linh@tatthanh.com.vn - tranminh@tatthanh.com.vn
Website: websitethoitrang.net
Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp
Fanpage Facebook