Bánh đậu xanh - Đặc sản Hải Dương

Cập nhật: 15/12/2016
Lượt xem: 494

Tỉnh Hải Dương từ lâu đã nổi tiếng với lichi Thanh Hà, Kẻ Sặt gấc (bé mít) bánh khô, và Thanh Miện Gai (màu đen bánh lá). Nhưng bánh đậu xanh là đặc sản nổi tiếng nhất của Hải Dương .
 
Bánh đậu xanh - Đặc sản Hải Dương
 
Hải Dương bánh đậu xanh đã được nổi tiếng trong hơn một thế kỷ, và được liên kết chặt chẽ với một câu chuyện về hoàng đế cuối cùng của Bảo Dai- Việt Nam. Câu chuyện kể rằng một ngày, vua Bảo Đại đã đến thăm tỉnh Hải Dương, nơi ông được cung cấp một chiếc bánh làm bằng đậu xanh, đường và chất béo. Vua rất thích bánh và hương vị tinh tế của nó mịn trộn với trà xanh. Ông khen thưởng các bánh đậu xanh Hải Dương bằng cách cho phép người dân địa phương để in "Rồng Vàng" - một biểu tượng của quyền lực hoàng gia - trên bao bì của bánh, đem lại cho họ một nhãn hiệu phân biệt sản phẩm của họ từ các tỉnh khác ở Việt Nam. Nguyễn Đình Giang, Phó Chủ tịch Hiệp hội Hải Dương Xanh Bean Cake đã từng nói "Sau thống nhất đất nước vào năm 1975, người dân Hải Dương đã làm sống lại nghề làm bánh đậu xanh. Kể từ năm 1980, đã có 80 nhà sản xuất. Chúng tôi thừa hưởng bí mật địa phương để giữ nguyên hương vị gốc của bánh và áp dụng công nghệ mới trong sản xuất để bảo vệ nó cho đến một năm thay vì một hoặc hai tuần ".

ĐỌC THÊM:
Trên thực tế, công thức cho bánh đậu xanh không phức tạp. Lương Xuân Hat của Công ty Gia Bảo Green Bean Cake nói đậu xanh, đường, chất béo hoặc dầu thực vật, cũng như bản chất bưởi hoa, và dừa chất cần được chuẩn bị và trộn cẩn thận, nếu không thì bánh hoàn toàn mất đi hương vị của nó. Hat cho biết: "Thành phần cần phải được bổ sung một cách cẩn thận và đóng vai trò như giấy chứng nhận xuất xứ và chất lượng đậu xanh phải chín và vàng bên trong Các hạt cà phê xanh rang, tinh căn cứ, và trộn với các thành phần khác..".
 
Hải Dương bánh đậu xanh đã được xuất khẩu sang một số nước trên thế giới. Theo ông Giang "Chúng tôi đã áp dụng công nghệ mới để nâng cao chất lượng của bánh đậu xanh của chúng ta. nhân viên của chúng tôi được đào tạo về an toàn thực phẩm. Chúng tôi đã được cải thiện bao bì của chúng tôi và đa dạng hóa các sản phẩm của chúng tôi để đáp ứng nhu cầu thị trường. Chúng tôi bán bột đậu xanh và đậu nành chiên ".
 
Tất cả mua hàng Việt bánh đậu xanh bất cứ khi nào họ đi qua tỉnh Hải Dương. Trần Mạnh Hà, người hiện đang làm việc tại Đài Loan, Trung Quốc cho biết:.. "Tôi thường mua bánh đậu xanh làm quà tặng cho gia đình và bạn bè của tôi ở Đài Loan dân có yêu cầu tôi mang lại cho họ một số Mặc dù có rất nhiều bánh kẹo tại Đài Loan, người vẫn thích những loại bánh với hương vị độc đáo của họ ".
 
Hiện có hơn 50 nhãn hiệu của bánh đậu xanh tại Hải Dương - Nguyễn Hương, Bảo Long, Bá Tiến, Gia Bảo, và những người khác. bánh đậu xanh đã trở thành niềm tự hào cho người dân Hải Dương.
Tin tức cùng chuyên mục:
THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP TẤT THÀNH
Địa chỉ: Phòng 3203, tầng 32, tòa nhà 34T, đường Hoàng Đạo Thúy, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0242.2617.‎666 - 0242.2847.888
Hotline: 0988.184.022 - 0988.56.59.56
Email: linh@tatthanh.com.vn - tranminh@tatthanh.com.vn
Website: websitethoitrang.net
Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp
Fanpage Facebook